แพทริก แบมฟอร์ด ยอมรับเหมือนความฝันถูกเรียกไปติดทีมชาติอังกฤษ
แบมฟอร์ด ฟอร์มกำลังอยู่ในฟอร์มที่สุดยอดกับผลงานบนลีกสูงสุดในซีซั่นนี้ เมื่อทำไปแล้ว 6 ประตู จาก 6 นัด รวมถึงแฮตทริกอันสุดยอดในนัดชนะแอสตัน วิลล่า 3-0 ด้วย
ให้เครดิต มาร์เชโล่ บิเอลซ่า กุนซือลีดส์ที่เชื่อมั่นในตัวเขา นักเตะได้กล่าวว่า
“มันคงเหมือนเป็นความฝัน (ที่เป็นจริง) สิ่งสำคัญสำหรับผมคือ ผมเล่น 6 นัดได้ดีทีเดียว แต่มันคงไม่ยุติธรรมสำหรับผมถ้าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับศูนย์หน้าอังกฤษคนอื่นๆ ที่ทำมันมาเป็นเวลายาวนานกว่าในระดับนี้” แบมฟอร์ด กล่าว
“พวกเขามีค่ามากกว่า (ติดทีมไปยูโร) ณ นาทีนี้”
“ผมคิดว่าเมื่อจบซีซั่น ถ้าผมยังเล่นได้สุดยอด และยังอยู่อันดับต้นๆบนชาร์ตผู้ทำประตู จากนั้นถึงพอจะพูดได้ว่าผมสมควรจะติดทีมชาติหรือไม่”
ทั้งนี้ แบมฟอร์ด แสดงความจำนงชัดเจนต้องการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษแม้ว่าเขาสามารถเล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ได้ ตามปู่ย่าตายาย
“ช่วงเวลายากลำบากเมื่อซีซั่นที่แล้ว แต่เขาก็ยังเชื่อมั่นใจตัวผม เนื่องจากผมทำงานอยู่กับทีมมานาน แม้ผมจะยิงไม่ได้ เขายังเชื่อในตัวผม”
“ผมรู้สึกอยากจะตอบแทนเขา ผมออกสตาร์ตได้ดี ทำได้ 6 ประตู และนั่นคือวิธีตอบแทนเขา”