แลมพาร์ด เผย ซิเยคพร้อมลุยแต่สองแนวรับจะไม่ได้ลงเล่น

0
671

แลมพาร์ด ซีเยค

แฟรงค์ แลมพาร์ด ยืนยันว่า ฮาคิม ซิเยค จะมีชื่อในขุมกำลังวันเสาร์นี้

แข้งชาวโมร็อคกัน พ้นจากอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าและจะมีส่วนร่วมกับขุมกำลังของทีม ขณะที่เบน ชิลเวลล์ และคริสเตียน พูลิซิช ก็จะเป็นตัวเลือกเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เอดูอาร์ เมนดี้ และธิอาโก้ ซิลวาจะไม่ได้ลงเล่น โดยผู้รักษาประตูร่างโย่งมีอาการบาดเจ็บ ขณะที่กองหลังชาวบราซิลเพิ่งผ่านการเดินทางหลังเสร็จศึกรับใช้ชาติซึ่งแลมพาร์ดจะไม่เสี่ยงใช้งาน

‘เมนดี้ยังไม่ฟิตสำหรับเกมนี้แต่เราหวังว่าเขาจะไม่ต้องพักนานไปนัก’ แลมพาร์ดกล่าวในงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

‘ธิอาโก้ ซิลวา หลังจากทริปของเขา [กับทีมชาติบราซิล] ก็จะไม่ได้อยู่ในขุมกำลัง ไม่ใช่ว่าเขาไม่ฟิตนะแต่เขาไม่พร้อมลงเล่นเกมสุดสัปดาห์เนื่องจากการเดินทางที่เกิดขึ้น

‘เบน ชิลเวลล์ จะมีชื่อในทีม เขาก้าวผ่านความรู้สึกจากอาการบาดเจ็บที่ประสบมาสักพักซึ่งทำให้เขาต้องถอนตัวจากทีมชาติอังกฤษ เขาพร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้

‘คริสเตียน พูลิซิชก็มีชื่อในขุมกำลัง เขาฟิตและพร้อมลงสนาม ฮาคิม ซิเยคก็จะได้มีส่วนร่วมเหมือนกัน เขายังไม่ฟิตที่จะเป็นตัวจริงแต่ฟิตมากพอที่จะได้มีส่วนร่วมในทางใดทางหนึ่ง เราหวังว่าแบบนั้น’

บอสถูกถามว่า เกปา อาร์ริซาบาลาก้า หรือวิลลี่ กาบาเยโร่ จะได้ลงเฝ้าเสาแทนเมนดี้ในเกมพบนักบุญ โดยเฮดโค้ชของเราระบุว่าเป็นเรื่องที่เขายังไม่ได้ตัดสินใจ

‘เรื่องผู้รักษาประตูผมจะตัดสินใจในวันพรุ่งนี้ เดี๋ยวเราจะได้เห็นกัน’ แฟรงค์เสริม

แลมพาร์ด ได้อธิบายลงรายละเอียดเพิ่มเติมกับความเป็นไปได้ที่ ฮาคิม ซิเยค จะได้มีส่วนร่วม ซึ่งเขายอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ใช้งานแข้งชาวโมร็อคกัน

‘ผมตื่นเต้นที่จะได้เห็นฮาคิมลงเล่น’ แลมพาร์ดกล่าว ‘ความรู้สึกมันเหมือนนานมาแล้วตั้งแต่ที่เราดึงตัวเขามาที่นี่ เขาไม่ได้ลงสนามตั้งแต่ที่ลีกดัตช์ตัดจบก่อนการล็อคดาวน์

‘เขาทำงานหนักเพื่อจะกลับมาฟิต เขาดูดีมาก ๆ ในการซ้อม และมีความเป็นมืออาชีพมากในการซ้อมหนักเพื่อให้กลับมามีร่างกายสมบูรณ์ ตอนนี้สิ่งที่เราต้องการให้กับเขาคือเวลาในการลงสนาม

‘ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับฮาคิม เราได้คุยกันตรง ๆ มาหลายครั้ง ใช่เลยครับ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นเขาลงสนาม หวังว่าเราจะได้เห็นความเจ๋งของเขาเหมือนที่เขาทำไว้กับอาแย็กซ์’


#เชลซี     #พรีเมียร์ลีก    #ตลาดซื้อขาย   #ข่าวเชลซี

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวเชลซี ได้ที่ >>> Chelsea 24 hr

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here