วันนี้เมื่อ 17 ปีที่แล้ว ย้อนอดีตเชลซี

0
78

ย้อนอดีตเชลซี

   หากเราย้อนกลับไปก่อนปี 2003 เชลซี ยังเป็นทีมระดับกลางตาราง ยังไม่ได้เป็นทีมท็อปโฟร์ หรือ ท็อปไฟว์ อย่างปัจจุบัน จนกระทั่ง โรมัน อัมราโมวิช เศรษฐี น้ำมันชาวรัสเซีย ได้เข้ามาซื้อกิจการสโมสรเชลซี แหละนั้นเป็นเริ่มต้นของประวัติศาสตร์สโมสรในการไล่ล่าแชมป์เป็นเกียรติประวัติของสโมสร

วันนี้เมื่อ 17 ปี ที่แล้ว สโมสร เชลซีไ ด้เปิดตัว 2 นักเตะใหม่เพื่อปูทางหาความสำเร็จของสโมสร คนแรก คือ ฮวน เซบาสเตียน เวรอน ย้ายจาก แมนยู ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป้นราคาที่สมน้ำสมเนื้อกับนักเตะระดับท็อปในช่วงนั้น เวรอน ประสบความสำเร็จอย่างมากในในอิตาลี คว้าแชมป์ในทุกรายการภายในประเทศช่วงปี 1998-2001 กับ ปาร์มา และ ลาซิโอ

จนกระทั่ง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ติดต่อให้นักเตะชาวอาเจนไตน์มาค้าแข้งในถิ่น โอลด์แทรฟอร์ด ด้วยราคาสูงถึง 28.1 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าสูงมากในช่วงเวลานั้น เขาช่วยให้ แมนยู คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในปี 1999

แต่ด้วยสไตล์การเล่นในอังกฤษที่เน้นความแข็งแกร่ง และ ความเร็ว จนเป็นปัญหาในสไตล์การเล่นของ เวรอน เซอร์อเล็กซ์ จึงได้ขายให้กับทาง เชลซี ซึ่งตอนนั้น เพิ่งโดนเทคโอเวอร์โดยเศรษฐีน้ำมัน ชาวรัสเซีย ชื่อ โรมัน อัมราโมวิช

เวรอน

คนต่อมา คือ โจโค อดีตวันเดอร์คิดที่ร้อนแรงมากในช่วงเวลานั้น ในปี 1999 ศึกเอฟเอ ยูธคัพ ระหว่า่ง เวสแฮม และ โคเวนทรี นั้น ขุนค้อนจูเนียร์ถล่มไป 6-0 โคลเล่นได้เด่นสุดๆ และในวัย 18 ปี เขาก้อได้ติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ปี 2003 เชลซี ได้ซื้อ โจโคล จาก เวสแฮม ด้วยราคา 6.6 ล้านปอนด์ รานิเอรี่ กุนซื้อของเชลซีในขณะนั้น ได้มอบหมายเลข 10 ให้เขา นั้นแสดงถึงความเคารพที่เขาได้รับ

โจโค

#วันนี้ในอดีตเชลซี     #ประวัติเชลซี     #โจโค     #เวรอน

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวเชลซี ได้ที่นี่ >> “สิงโตน้ำเงิน” ยื่น 50 ลป ซื้อ “ไรซ์” โดน ค้อน ปัด

CR : @ChelseaChadder

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here