หนึบจริง!เช็คเผยซุ่มดูฟอร์ม’ เมนดี้’ นาน 3 ปีครึ่ง

0
1313

เช็ก เอดูอาร์ เมนดี้

ปีเตอร์ เช็ค ผยว่า เอดูอาร์ เมนดี้ คือหนึ่งใน 30 นายประตูที่เขาเฝ้าจับตามาตลอด 18 เดือน

“สิงห์ไฮโซ” ไม่ทนกับความเฟอะฟะของเกปา อาร์ริซาบาลาก้า นายด่านสแปนิช และตัดสินใจคว้า เมนดี้ มาจากแรนส์ ช่วงเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา

นายทวารวัย 28 ปี กลายเป็นหนึ่งในคีย์แมนทำให้เชลซี ไม่เสียประตู 5 เกมติดต่อกัน แถมยังโชว์เซฟสวยๆ ได้อีกหลายต่อหลายหนต่างหาก
เช็คกล่าวว่า “ผมให้ข้อมูลของผม (ต่อการเซ็นสัญญาเมนดี้) เพราะเราอยากได้โกลในแบบที่ค่อนข้างแตกต่างออกไปมาเสริมทีมงานกลุ่มผู้รักษาประตู”

“เรามีเกปา และวิลลี่ กาบาเญโร่ ที่ทุกครั้งเมื่อเราต้องการเขา เขาก็พร้อมก้าวเข้ามา และเราตัดสินใจว่า เกปา กำลังผ่านช่วงเวลาที่เลวร้าย ซึ่งสิ่งต่างๆ ไม่เข้าทางเขาในสนาม เราเลยตัดสินใจเพิ่มเติมกลุ่มผู้รักษาประตู และเราเห็นชอบในการนำเอดูอาร์เข้ามา เท่าที่ผ่านมาเขาสุดยอดไปเลยนะ”

“8 นัดแรกของผม (ที่เชลซี) เราเก็บคลีนชีทได้ 7 นัด หากเมนดี้ ทำได้ มันก็จะยิ่งดีกว่าเสียอีก ผมจะแฮปปี้นะ เพราะทีมไปได้สวย และเราจะชนะไปเรื่อยๆ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการ”

“ผมต้องให้เครดิต คริสโตฟ ลอลิชอน (ทีมงานผู้รักษาประตู) ที่เคยพูดกับผมถึงเขาเมื่อประมาณ 3 ปีครึ่งที่แล้ว ตอนที่เอดูอาร์ เริ่มเล่นให้ แรมส์ มีเรื่องหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ในเรื่องราวของเขาคือในปีนั้น เขาไม่มีสโมสร เพราะมันเป็นความผิดพลาดของเอเยนต์”

“ตอนที่ผมเล่นอยู่กับอาร์เซน่อล เขาบอกว่า “ดูโกลคนนี้ เขามีเรื่องราวที่น่าสนใจมากนะ” ผมเลยเริ่มติดตามเขา”

“แน่นอนว่าคุณดูผู้รักษาประตูคนอื่นด้วยเช่นกัน ผมดูประตู 30-40 คนในช่วงปีครึ่งที่ผ่านมา แต่ผมติดตาม เอดูอาร์ อยู่เสมอ และคุณเห็นพัฒนาการของเขาทุกๆปี”

“มันทำให้ผมมีความคิดที่ว่าเมื่อเราคุยถึงเรื่องว่าเราอยากได้อะไรจากผู้รักษาประตู เราอยากเสริมผู้รักษาประตูแบบไหน ชื่อของเขาจะเข้ามาอยู่ในใจของผม”

“ผู้จัดการทีมก็ให้ข้อมูลสำคัญ สโมสรและทีมแมวมองก็มีข้อมูลของพวกเขา และเราเห็นชอบว่าเขาคือนักเตะที่เราควรเอามานะ”


#เชลซี     #พรีเมียร์ลีก    #ตลาดซื้อขาย   #ข่าวเชลซี

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวเชลซี ได้ที่ >>> Chelsea 24 hr

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here