เทอร์โบ ติโม!แวร์เนอร์ พูดถึงชื่อเล่นใหม่พร้อมแจงบทบาทของ เอเยนต์โทนี่ ก่อนย้ายซบสิงห์บลูส์

0
2461

แวร์เนอร์ พูดถึงชื่อเล่นใหม่พร้อมแจงบทบาทของ เอเยนต์โทนี่ ก่อนย้ายซบสิงห์บลูส์

ติโม แวร์เนอร์ ให้สัมภาษณ์ชื่อเล่นใหม่ และบทบาทของโทนี่ รูดิเกอร์ ที่ทำให้ย้ายจากบุนเดสลีก้ามาค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

ติโม แวร์เนอร์ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีสำหรับการลงเดบิวต์ในฟุตบอลอังกฤษ และใช้ความเร็วอันลือเลื่องสร้างความเสียหาย โดยฉวยโอกาสจากจังหวะเสียบอลของไบรท์ตัน ก่อนปรี่เข้ากรอบเขตโทษจนเรียกฟาวล์ให้กับทีมได้สำเร็จ

ความเร็วอันจัดจ้านของแวร์เนอร์ ทำให้เขาได้รับชื่อเล่นใหม่ ‘เทอร์โบ ติโม’ ซึ่งเป็นฉายาที่อาจจะลดทอนคุณภาพด้านอื่น ๆ ของเขาในฐานะหนึ่งในกองหน้าที่มีอนาคตไกลที่สุดของยุโรป อย่างไรก็ตาม ตัวนักเตะแฮปปี้ที่จะรับชื่อเล่นดังกล่าวเอาไว้

‘ผมเพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรกเมื่อไม่นานมานี้ครับ’ เขายอมรับ ‘ก็แปลกใจนิดหน่อยแต่ว่า เทอร์โบ ติโม ไม่ใช่ชื่อเล่นที่แย่เลยสำหรับผม หวังว่าผมจะสามารถแสดงให้ผู้คนเห็นว่ามันเหมาะสมกับผม

‘ความจริงที่ผมมีความรวดเร็วถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะช่วยมอบโอกาสให้ผมในการแข่งขันทั้งการทำประตูและสร้างจังหวะให้กับทีม ไม่แน่ในอนาคตแฟนบอลอาจจะพูดกันว่าผมคือเทอร์โบ ติโมที่ยิงประตูได้เยอะด้วย!’

สมัยที่ยังเด็กกว่านี้และอยู่ในเยอรมนี แวร์เนอร์เคยวิ่ง 100 เมตรในเวลาเพียง 11 วินาที (สถิติโลกของยูเซน โบลท์อยู่ที่ 9.58 วินาที) ตัวเลขดังกล่าวเป็นสิ่งที่กองหน้าวัย 24 ปีมองว่าเขาน่าจะทำได้ดีกว่านี้ คุณพ่อของแวร์เนอร์เคยกระตุ้นให้เขาวิ่งขึ้นเนินชัน ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความเร็วและพละกำลังให้ดียิ่งขึ้น

‘ครั้งสุดท้ายตอนที่แข่งวิ่ง 100 เมตร ผมอายุประมาณ 15 หรือ 16 ปีนี่ละครับ ก็หวังว่าตอนนี้ผมจะเร็วกว่าตอนนั้น’ แวร์เนอร์กล่าว

‘คุณพ่อของผมท่านทราบมาเสมอว่าผมเป็นคนที่มีความเร็วอยู่แล้ว เขาอยากให้ผมมีพละกำลังเพิ่มขึ้นในกล้ามเนื้อก็เลยให้ผมวิ่งขึ้นเนิน การทำงานหนักช่วยผมได้เยอะมากเพราะว่าความฟิตและความแข็งแกร่งคือสิ่งที่คุณต้องการในกีฬาฟุตบอล’

กันเธอร์ ชูห์ คุณพ่อของแวร์เนอร์เคยเป็นนักฟุตบอลระดับสมัครเล่น โดยเขามีส่วนสำคัญในเส้นทางลูกหนังของลูกชายตั้งแต่สตุ๊ตการ์ตมาถึงเชลซีและแวะพักที่ไลป์ซิก เขาจะมอบเงินรางวัลให้กับติโมในวัยหนุ่มในทุก ๆ ประตูที่ทำได้ ข้อตกลงดังกล่าวถูกเปลี่ยนเป็นเฉพาะการทำประตูด้วยศีรษะและเท้าซ้าย เพราะคุณพ่อของแวร์เนอร์สูญเงินไปรวดเร็วมาก

‘ช่วงเริ่มต้นอาชีพค้าแข้ง ผมอายุได้สัก 9 หรือ 10 ขวบครับ ผมเข้าแข่งขันในหลาย ๆ ทัวร์นาเม้นต์ คุณพ่อจะให้เงินค่าขนมเอาไว้ซื้อลูกอมสำหรับทุก ๆ ประตูที่ผมยิงได้’ แวร์เนอร์ย้อนความ

‘เงินไม่ได้เยอะหรอก แต่เป็นเรื่องวิเศษที่ผมสามารถพูดได้ว่า “วันนี้ผมจะยิง 10 ประตูแล้วก็จะได้เงิน 10 ยูโรซึ่งสามารถซื้อลูกอมได้เยอะเลย” นั่นคือความรู้สึกสมัยที่ผมเป็นเด็ก’

#เชลซี     #พรีเมียร์ลีก    #ลิเวอร์พูลแชมป์     #ข่าวกีฬา

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวเชลซี ได้ที่ >>> Chelsea 24 hr

ขอบคุณข้อมูลจาก >>> chelseafc

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here