แวร์เนอร์ เผย เชลซีเหมาะสมกับตนเอง มากกว่า ลิเวอร์พูล

0
741

แวร์เนอร์ เผย เชลซีเหมาะสมกับตนเอง มากกว่า ลิเวอร์พูล

ติโม แวร์เนอร์  เชื่อว่า การตัดสินใจเลือกย้ายมาเชลซี ก่อนหน้าลิเวอร์พูล ในซัมเมอร์นี้ มีเหตุผลเพียงแค่ อีกที่เหมาะสมกว่าเท่านั้น

ดาวเตะวัย 24 ปี มีข่าวลือหนาหูจะย้ายไปร่วมงานกับเยอร์เก้น คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมันที่แสดงความสนใจอยากได้ตัวเขาเสริมทัพหงส์อย่างชัดเจน ก่อนคดีพลิกกลายเป็นเชลซี ที่กล้าทุ่มเงิน 53 ล้านปอนด์คว้าตัวจากแอร์เบ ไลป์ซิก มาครองได้สำเร็จ

แวร์เนอร์ ชี้แจงสาเหตุที่เเลือกมาเชลซีเป็นเพราะ เชื่อว่า ทีมสิงห์มีแพคเกจทั้งหมดที่เหมาะสมสำหรับเขามากกว่าลิเวอร์พูลเท่านั้น

“ในอีกโลกหนึ่ง มันอาจเกิดขึ้นได้ เมื่อลิเวอร์พูลติดต่อมา ยังไงคุณก็ต้องรับฟังและคิดตามเกี่ยวกับมัน เนื่องจากพวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของโลก และมีซูเปอร์โค้ช โค้ชชาวเยอรมันที่พร้อมให้การสนับสนุน แน่นอนว่า คุณต้องคิดเกี่ยวกับมัน” แวร์เนอร์ กล่าวกับ The Athletic

“แต่สุดท้าย การตัดสินใจของผมเลือกที่จะเป็นไปตามวิถีทางของเชลซี ไม่ใช่เพราะมีอะไรผิดพลาดกับทางลิเวอร์พูล มันเพียงแค่ เชลซี มีแพคเกจทั้งหมดที่เหมาะสมกับผมมากกว่า”

นอกจากนี้ แวร์เนอร์ ยังเปิดเผยด้วยว่า การได้พูดคุยกับแลมพาร์ด ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เขาตัดสินใจเลือกมาเล่นในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

“แลมพาร์ดโทรมหาผม เราได้คุยกันเรื่องความคิดที่มีต่อฟุตบอล และแนวความคิดของเขาว่า ชอบให้ทีมเป็นอย่างไร” แวร์เนอร์ เสริม

“ทุกอย่างดูดีมากสำหรับผม โดยเฉพาะวิธีที่เขาพูดกับผม มันไม่ใช่มาถึงก็พูดว่า “ผมคือโค้ช ผมต้องการคุณ ช่วยย้ายมารเล่นให้ผมหน่อย” แต่เขาดูผ่อนคลาย ถามผมว่าคิดเห็นอย่างไร รู้สึกอย่างไรกับการได้เล่นที่นี่หรือที่นั่น”

“ผมสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เขาตั้งใจรับฟัง ในหลายๆมุมมองเรามีแง่มุมที่เหมือนกัน ผมอยากเล่นเกมเพรสซิ่ง ทำเกมเข้าไปฝั่งของคู่แข่งด้วยการเปลี่ยนเกมอย่างรวดเร็ว แต่ต้องครองบอลได้ดีไปพร้อมๆกันด้วย”

“เขาบอกกลับมาว่า “ติโม คุณจะได้อิสระในการเคลื่อนที่ในสนาม ผมเชื่อใจคุณ มันเป็นการสนทนาที่ดีมาก”

#เชลซี     #พรีเมียร์ลีก    #ลิเวอร์พูลแชมป์     #ข่าวลิเวอร์พูล

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวเชลซี ได้ที่ >>> Chelsea 24 hr

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here