โซล่าเชื่อ “เช็ค” ยังเล่นให้สิงห์ได้ – หนุน “เกป้า” เร่งคืนฟอร์ม

0
810

จานฟรังโก้ โซล่า เช็ค

จานฟรังโก้ โซล่า เชื่อว่า ปีเตอร์ เช็ค จะยังสามารถทำหน้าที่เป็นนายด่านแบ็คอัพให้กับ เกป้า ได้

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา “สิงห์บลูส์” ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการใส่ชื่อ เช็ค ลงทะเบียนเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่จะใช้ลุยศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

อดีตผู้รักษาประตูเชลซีประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2019 หลังจากเล่นให้อาร์เซนอล 4 ปี ก่อนที่จะกลับไปรับงานเป็นที่ปรึกษาเทคนิรในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วง 16 เดือนที่ผ่านมา

ตำนานผู้รักษาประตูปีเตอร์ เช็ค จะเป็นแค่นายด่านมือ 4 ในทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ด โดยเป็นรองทั้ง เกป้า, เมนดี้ และ วิลลี่ กาบาเญโร่

โซล่า พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้สุดๆ”

“ในวัย 38 ปี แน่นอนโดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตูสมัยนี้นั้นมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างปกติ ปีเตอร์มีประสบการณ์และความสามารถที่น่าทึ่ง”

“พูดตามตรงตอนนี้ผมก็ไม่รู้ว่าตอนนี้สภาพร่างกายเขาเป็นอย่างไร แต่ด้วยประสบการณ์และความสามารถในการเป็นผู้รักษาประตู ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาสามารถเล่นได้”

พูดถึง เกป้า ที่ฟอร์มตก “ผมประหลาดใจมากนะ ผมรู้ว่าเขายังหนุ่มและย้ายมาเชลซีด้วยค่าตัวที่แพง ซึ่งนั่นเป็นภาระหนักที่ต้องแบก และเรื่องนี้น่าจะมีส่วน”

“ผมเข้าใจได้นะหากเขาจะมีปัญหาเล็กน้อย แต่มันไปไกลกว่าที่เราคาดหวังไว้ ซึ่งทำให้ผมประหลาดใจ ผมเห็นในเขามากเพราะเขาเป็นเด็กดีและเป็นผู้รักษาประตูที่เก่ง”

“เขาต้องดึงตัวเองขึ้นมาและทำในสิ่งที่ตนเองสามารถทำได้ และพิสูจน์ให้คนเห็นว่าเขาต่างออกไป เพราะผมยังเชื่อว่าเขามีศักยภาพ”


#เชลซี     #พรีเมียร์ลีก    #ตลาดซื้อขาย   #ข่าวเชลซี

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวเชลซี ได้ที่ >>> Chelsea 24 hr

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here